GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thị trấn Quốc Oai- Thành phố Hà Nội

Email:c1thitranb-qo@hanoiedu.vn

Điện thoại:

 

1. Sơ lược về trường:

Trường Tiểu học Thị trấn Quốc Oai B được tách từ trường Tiểu học Thị trấn năm 2006.  Cơ sở trường được đặt tại vị trí mặt đường 41B thuộc địa phận tổ dân phố Ngô Sài. Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, thường xuyên cải tạo cơ sở vật chất. Ban đầu với 16 phòng học kiên cố và 2 phòng chức năng, đến năm 2011 nhà trường có thêm 4 phòng học kiên cố và khu hiệu bộ với các phòng chức năng, đảm bảo đủ phòng học và các phòng chức năng phục vụ cho công tác dạy và học. Cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, tổ chức cho học sinhh học 2 buổi/ ngày và ăn bán trú tại trường. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao, tỉ lệ HS khá giỏi luôn đứng ở tốp đầu trong toàn huyện. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình và có trách nhiệm trong công tác, chất lượng giảng dạy tốt. 100% có trình độ cao đẳng và đại học. Ban giám hiệu có kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo, làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo và công tác xã hội hóa giáo dục.

2. Đội ngũ giáo viên: 

100% giáo viên có trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Tổng số giáo viên 38 trong đó hơn 40 % có tốt nghiệp Đại học. Nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong giảng dạy; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng phù hợp với mục tiêu phát triển giáo dục. Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
 

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và học hỏi kiến thức,  tổ chức tiếng Anh liên kết  với học sinh khối 1, 2 giúp học sinh làm quen với tiếng Anh.

- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với giáo viên chủ nhiệm tổ chức các hoạt động tập thể ngoài giờ lên lớp giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5Phương thức hoạt động của trường: 
 

* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…). Tổ chức các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.


* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội , hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, an toàn giao thông, kĩ năng sống.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, …các khối lớp trong trường.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên chuyên biệt, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

6. Thành tích đạt được:

a. Về tập thể:

       * Nhà trường: Nhiều năm liền liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến cấp huyện.                

* Chi bộ: Nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

        * Công đoàn: Nhiều năm liên tục đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp huyện.

        * Liên đội: Nhiều năm liên tục đạt Liên đội mạnh cấp huyện.

- Thư viện nhà trường liên tục được công nhận thư viện chuẩn từ năm học 2011-2012 đến năm học 2018-2019. Năm học 2019-2020: đề nghị danh hiệu thư viện tiên tiến.

 - Tháng 12 năm 2014, trường Tiểu học Thị trấn Quốc Oai B được Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội công nhận "Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I".

- Nhà trường luôn đạt thành tích cao trong việc thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành và được cấp trên khen thưởng.

- Nhà trường được Uỷ ban nhân huyện Quốc Oai công nhận “Đơn vị Văn hoá” lần thứ I năm 2017.

a. Về cá nhân:

- Giáo viên: Nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Huyện, cấp Thành phố, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

- Học sinh: Đạt giải cao trong các kì thi giao lưu học sinh giỏi cấp huyện, thi violimpic toán, violimpic tiếng Anh cấp Huyện, cấp Thành phố.

 

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thị Trấn Quốc Oai B