HỘI THI CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG- CỤM THI SỐ 3 CẤP HỌC MẦM NON.NĂM HỌC 2020-2021

HỘI THI CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG- CỤM THI SỐ 3 CẤP HỌC MẦM NON.NĂM HỌC 2020-2021

 

Thực hiện Kế hoạch số 34/PGD&ĐT ngày 14/10/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai, về kế hoạch tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng ngành GD&ĐT huyện Quốc Oai năm học 2020-2021. Với mục đích và ý nghĩa nhằm tôn vinh tài năng, phẩm chất, nét đẹp, nâng cao vị trí xã hội của cá giáo bậc học mầm non. Đây cũng là hoạt động nhằm khơi dậy tiềm năng, tình yêu nghề nghiệp của đội ngũ nữ nhà giáo Thủ đô và nâng cao trách nhiệm của nhà giáo trong việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Bên cạnh đó, tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội cho các cô giáo. 

Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2020, tại hội trường UBND xã Đông Yên đã long trọng tổ chức Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng năm học 2020 – 2021 cụm số 3 cấp Mầm non.

Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Hồng Hợi- Phó trưởng phòng GD&ĐT và các đồng chí chuyên viên tổ Mầm non Huyện Quốc Oai PGD, Cán bộ quản lý các trường Mầm non trong cụm số 3 cùng 10 thí sinh là những cô giáo tài năng duyên dáng tiêu biểu về dự hội thi cấp cụm. Đặc biệt, hội thi còn được đón tiếp đông đảo các đồng chí giáo viên, nhân viên của 10 trường trong cụm cũng tới dự và cổ vũ hội thi.

Theo điều lệ Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng năm học 2020-2021 mỗi thí sinh tham gia thi 02 nội dung gồm phần thi Duyên dáng và phần thi Tài năng. Phần thi Duyên dáng sẽ thi trình diễn áo dài truyền thống và trang phục tự chọn. Phần thi Tài năng sẽ có các nội dung thi chuyên môn, thi hiểu biết ứng xử và phần thi năng khiếu.Qua các phần thi không chỉ thể hiện được sự duyên dáng và tài năng, cách ứng xử của các cô giáo mầm non, mà còn là dịp để tôn vinh sự sáng tạo; khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương “cô giáo như mẹ hiền”.

Trong hội thi, mỗi cô giáo như một bông hoa với những sắc màu riêng tạo nên một vườn hoa tươi thắm trên sân khấu. Lúc thì các cô dịu dàng, kín đáo và thanh lịch trong các bộ trang phục tự chọn; lúc lại thướt tha duyên dáng, e ấp bên tà áo dài truyền thống.

Cô giáo Đinh Thị Hằng- MN  Đông Xuân trong phần thi trang phục tự chọn

 

Phần thi chuyên môn và ứng xử của cô giáo cô giáo Đinh Thị Hằng- Trường MN Đông Xuân

        Với phần thi chuyên môn, thi hiểu biết - ứng xử là các tình huống sư phạm, các cô giáo đã chứng tỏ bản lĩnh, sự hiểu biết cùng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và niềm vinh dự, tự hào đối với sự nghiệp cao quý mà mình đã chọn.

         Ở phần thi tài năng, mỗi cô lại đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ.

          Cô giáo Đinh Thị Hằng – MN Đông Xuân với chuyện kể " Bà mẹ một mắt" đã để lại sự ấn tượng sâu sắc và những giọt nước mắt  xúc động của người nghe.

Tiết mục giao lưu với bài múa " Hương sắc núi rừng"  tốp múa Trường MN Đông Xuân

          Khép lại Hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Trường MN Đông Yên A; 02 giải nhì cho Trường MN Đông Xuân và  Trường MN Tuyết Nghĩa; Giải ba cho 7 Trường MN: Phú Cát, Phú Mãn, Long Phú, Hòa Thạch, Sơn Ca, Cấn Hữu, Đông Yên. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải phụ cho cô giáo Kiều Thị Hường MN Đông Yên A có tài năng nhất: Cô giáo Đinh Thị Hằng MN Đông Xuân ứng xử hay nhất; Cô giáo Nguyễn Trung Anh MN Tuyết Nghĩa có năng lực chuyên môn hiểu biết và có trang phục áo dài đẹp nhất; Cô giáo Đỗ Thị Phương Liên MN Đông Yên B có trang phục tự chọn đẹp nhất.

 Giải nhất cô giáo Kiều Thị Hường -Trường MN Đông Yên A;

Giải nhì cô giáo Đinh Thị Hằng - Trường MN Đông Xuân, Cô giáo Nguyễn Trung Anh- Trường MN Tuyết Nghĩa

Giải 3: Cô giáo đến từ Trường MN: Phú Cát, Phú Mãn, Long Phú, Hòa Thạch, Sơn Ca, Cấn Hữu, Đông Yên B

Hội thi đã tổ chức thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, các cô giáo thật duyên dáng, tài năng đã thực sự tỏa sáng lung linh rực rỡ. Xin chúc cho các cô mãi mãi tươi vui, phát huy tài năng của mình cùng với tập thể CBGVNV các nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục Mầm non Huyện Quốc Oai nói chung tiến bước đi lên.

 

 

 

Tác giả: Ngô Thị Hằng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 54
Tháng 11 : 1.228
Năm 2022 : 12.750
Sunday, 27/11/2022 - 10:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH THỊ TRẤN QUỐC OAI B