Trường Tiểu học thị trấn Quốc Oai B tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Trường Tiểu học thị trấn Quốc Oai B tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

 

     Nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng xử lý sự cố cháy, nổ trong trường học, chiều ngày 14/10, ban giám hiệu trường tiểu học Thị trấn Quốc Oai B phối hợp với đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an huyện tổ chức tuyên truyền kiến thức PCCC trong trường học cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường.

 Toàn cảnh buổi tập tập huấn

     Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sĩ đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện đã phổ biến nội dung kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH như: Khái quát tình hình cháy nổ trên địa bàn trong thời gian qua; nguyên nhân của các vụ cháy nổ; các bước xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và hướng dẫn sử dụng một số trang thiết bị PCCC tại chỗ, đặc biệt là kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Đại úy Trịnh Đức Đông – Giảng viên trường đại học PCCC truyền đạt các nội dung

     Bên cạnh trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC & CNCH, đội cảnh sát  PCCC & CNCH công an huyện còn tổ chức thực tập phương án PCCC & CNCH khi có đám cháy xảy ra trong trường học. Với tình huống giả định đặt ra: xuất hiện cháy tại tầng 2 của toàn nhà 3 tầng, nguyên nhân xảy ra cháy là chập điện trong phòng học. Do trong phòng có chứa nhiều loại chất cháy dễ cháy như là giấy, bàn ghế gỗ, vải rèm và các sản phẩm từ nhựa, cao su …. nên khi gặp nguồn nhiệt đám cháy phát triển rất nhanh, nhanh chóng lan sang các khu vực xung quanh... Đội PCCC cơ sở đã nhanh chóng tập trung tại địa điểm xảy ra cháy đồng thời gọi điện thoại báo cháy cho Cảnh sát PCCC&CNCH về sự việc xảy ra, nhanh chóng cắt điện khu vực xảy ra cháy và sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu để khống chế và dập tắt đám cháy, đồng thời gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – 114 đến chữa cháy.

 các em học sinh được hướng dẫn cách thoát nạn khi có cháy nổ

Lực lượng tham gia chữa cháy tại buổi diễn tập

     Trong những năm qua, trường Tiểu học thị trấn Quốc Oai B tích cực thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy để xây dựng trường học an toàn. Qua buổi tuyên truyền về PCCC – CNCH sẽ giúp cho các em học sinh cũng như giáo viên, cán bộ giáo viên, nhân viên của trường nắm bắt được kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH, đặc biệt là biết cách thoát nạn , đồng thời, vận hành phương án PCCC – CNCH khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong trường học.

Các đồng chí đội cảnh sát PCCC – CNCH, công an huyện chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Nguồn: Trịnh Hiệp (https://quocoai.hanoi.gov.vn)

 

 

Tác giả: Trường Tiểu học Thị trấn B Quốc Oai
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 12
Tháng 02 : 14
Năm 2023 : 157
Thursday, 02/02/2023 - 14:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH THỊ TRẤN QUỐC OAI B