“ GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT ”

 

 

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy:

          “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

            Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

“Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến cô giáo Đôn Thị Hồng Linh, cô không những có lối sống giản dị, giỏi chuyên môn mà còn tận tụy với sự nghiệp trồng người.

 

 

Từ trang phục đến giao tiếp, từ sinh hoạt hàng ngày đến lối sống ở cơ quan cô đều thể hiện sự giản dị, tiết kiệm vì tập thể, vì mọi người. Cô dạy cho học sinh nếp sống sạch sẽ, giản dị, khoa học. Có giấy rác ở hành lang, ở sân trường cô tự tay nhặt hoặc nhắc nhở học sinh nhặt bỏ vào thùng rác. Có lớp nào, phòng nào quên tắt điện, tắt quạt khi học xong cô nhìn thấy là đôn đốc ngay. Nhờ vậy, năm nào lớp cô chủ nhiệm cũng là lớp tiên tiến xuất sắc được nhà trường khen thưởng. Những năm cô làm giáo viên- tổ trưởng tổ 4-5 và Chủ tịch Công đoàn, năm nào phong trào học tập và thi đua cũng đứng ở tốp đầu của huyện, nền nếp đội viên đâu ra đấy…Ai cũng phải nể phục.

Cô Linh rất chan hòa, nhân ái, hay giúp đỡ mọi người. Đối với đồng nghiệp, ai có khó khăn cần cô giúp đỡ là các cô hết lòng. Các cô sẵn sàng dạy thay anh em đồng nghiệp khi ốm đau và động viên họ kịp thời. Có những khúc mắc trong cuộc sống cần sẻ chia, với kinh nghiệm của một người từng trải, các cô tâm sự chân thành như người thân. Bởi vậy, ai cũng tôn trọng, tin tưởng, yêu mến cô như một người em, người chị, người cô của mình. Đối với học sinh, các cô thường xuyên tìm hiểu nắm bắt hoàn cảnh gia đình và tâm tư tình cảm của các em. Các em ngoan, học giỏi, cô tuyên dương, khen ngợi; các em cá biệt, cô sát sao chỉ bảo cụ thể từ cách ăn mặc đến cách vệ sinh, cách giao tiếp và học tập. Vì vậy, nề nếp sinh hoạt cũng như học tập ở lớp cô chủ nhiệm hay của toàn trường tuần nào, tháng nào cũng đạt kết quả cao.

 

          Trong công tác, cô luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của nhà trường lại luôn tận tụy, yêu nghề, yêu trẻ. Những thành tích của cô giáo Đô Thị Hồng Linh là kết quả sinh động trong triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhà trường, là người giáo viên chân chính xứng đáng để các thế hệ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Thị Trấn Quốc Oai B noi theo”.

          Hiện nay, với cương vị là quản lí- Hiệu trưởng nhưng cô không giảm đi sự nhiệt tình, cô luôn bám trường, bám lớp, quan sát và nhắc nhở từ giáo viên và học sinh để đưa phong trào nhà trường đi lên, quan tâm từ bữa ăn giấc ngủ cho học sinh, quan tâm tới đời sống cán bộ, giáo viên và nhân viên mỗi dịp lễ tết. Quan tâm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực như: tặng sách vở vào dịp đầu năm học, tặng quà trung thu, tặng quà tết cho các em nhằm lan tỏa sự chia sẻ tình yêu thương tới các em học sinh trong toàn trường

 

                Hình ảnh một người phụ nữ đầy nghị lực và trách nhiệm khiến mỗi giáo viên như chúng tôi lại cần thấy mình phải có trách nhiệm hơn trong sự nghiệp trồng người.

                                                                                                                                                                                                 Người viết: Nguyễn Thị Phương Thảo

                                                                                                                                                                                                 Đơn vị: Trường Tiểu học Thị trấn Quốc Oai B

                                                                                                                                                                                                 Số ĐT: 0336 414 888

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 54
Tháng 11 : 1.222
Năm 2022 : 12.744
Sunday, 27/11/2022 - 08:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH THỊ TRẤN QUỐC OAI B