GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ MÃN THAM DỰ HỘI THI CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG - CỤM SỐ 3

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-PGDĐT Kế hoạch tổ chức Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng ngành GD&ĐT Quốc Oai năm học 2020 - 2021; Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng cụm số 3 gồm các trường tiểu học: Phú Mãn, Phú Cát, Đông Xuân, Hòa Thạch A, Đông Yên, Cấn Hữu, Tuyết Nghĩa.

Ngày 19/12/2020, tại trường Tiểu học Phú Cát diễn ra Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng cụm số 3. Được sự tin tưởng của nhà trường, cô giáo Đinh Thị Thoa đại diện cho các cô giáo của trường Tiểu học Phú Mãn tham dự hội thi, cô đã nỗ lực hết mình chuẩn bị tốt cho các nội dung của cuộc thi yêu cầu, bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ tích cực của Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, tổ tư vấn, của các thầy cô giáo trong nhà trường.

Ở phần thi kiến thức chuyên môn, cô chọn Chuyên đề: Một số biện pháp giáo dục học sinh bảo vệ môi trường. Thông qua chuyên đề, cô đã chuyển tải nội dung  các hoạt động giáo dục học sinh giữ cho môi trường trong lành, sạch đẹp, cải thiện môi trường ngày càng tốt hơn để đảm bảo cân bằng sinh thái.  Bảo vệ môi trường đồng thời là bảo vệ cho chính cuộc sống của con người, bảo vệ môi trường là nhiệm vụ không của riêng ai.

Trong phần thi trang phục tự chọn, cô giáo Đinh Thị Thoa chọn trang phục truyền thống của phụ nữ dân tộc Mường. Cô giáo muốn giới thiệu phong thái nhẹ nhàng, duyên dáng, tự tin, mềm mại và uyển chuyển của những phụ nữ Mường khi diện trang phục truyền thống. Mỗi chi tiết trên trang phục không chỉ thể hiện giá trị văn hóa mà còn cho thấy sự khéo léo của những cô gái. Và có lẽ chính những điều này đã khiến người phụ nữ Mường luôn cảm thấy tự hào khi khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình. Cô giáo là người con của Phú Mãn, là một thành viên của địa phương muốn lưu giữ những nét đẹp của văn hóa dân tộc Mường, trong đó có việc gìn giữ trang phục truyền thống.   

Cô giáo Đinh Thị Thoa trong trang phục truyền thống dân tộc Mường

 

Kể chuyện về Bác Hồ trên giường bệnh được cô chọn để trình bày trong phần thi năng khiếu. Với giọng kể truyền cảm và tự nhiên, cô giáo đã kể chuyện về Bác một cách chân thành và sâu sắc. Câu chuyện cô thoa kể đã gây xúc động với khán giả và Ban giám khảo.

 Được chọn đại diện cho các cô giáo trong nhà trường tham dự Hội thi là niềm vinh dự và tự hào. Qua Hội thi, cô giáo đã thể hiện được tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp và sự duyên dáng. Bên cạnh đó, Hội thi là dịp để các cô giáo học tập để nâng cao trình độ hiểu biết, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm. Bằng sự nỗ lực nỗ lực của bản thân, sự động viên hỗ trợ của Ban giám hiệu nhà trường và đồng nghiệp cô giáo Đinh Thị Thoa đã đạt giải Ba trong Hội thi Cụm số 3 - các trường tiểu học.             

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Tâm
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 54
Tháng 11 : 1.227
Năm 2022 : 12.749
Sunday, 27/11/2022 - 09:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH THỊ TRẤN QUỐC OAI B