Chủ nhật, 24/10/2021 - 01:15|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỦA TỔ 2, 3 TRƯỜNG TH THỊ TRẤN QUỐC OAI B

Sáng ngày 20 / 03 / 2021, tại phòng học lớp 2A, các đồng chí giáo viên tổ 2, 3 đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn tuần 26 nhằm mục đích: Đánh giá, rút kinh nghiệm các hoạt động chuyên môn tuần 25, 26 và triển khai các nội dung công tác trọng tâm tuần 27, 28 của tổ. Đến dự với buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ 2, 3 có đồng chí Phạm Thị Hảo - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí giáo viên tổ 2, 3.

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỦA TỔ 2, 3 TRƯỜNG TH THỊ TRẤN QUỐC OAI B

Trong nhiều năm qua, công tác sinh hoạt chuyên môn tại trường tiểu học Thị Trấn Quốc Oai B đã được tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt được các mục tiêu đề ra.

Sinh hoạt chuyên môn giúp cho giáo viên nâng cao được trình độ của bản thân, hình thành các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập và tự học suốt đời. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động được thực hiện thường xuyên theo định kì nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp.

Mở đầu buổi họp, đồng chí tổ trưởng chuyên môn giới thiệu nội dung buổi họp gồm có 4 phần chính.

Phần thứ nhất: Tổ đánh giá, rút kinh nghiệm công tác của tuần 25, 26.

Phần thứ hai: Triển khai công tác chuyên môn của tuần 27, 28.

Phần thứ ba: Trao đổi các bài khó dạy trong tuần.

Phần cuối cùng: Lãnh đạo nhà trường sẽ phát biểu ý kiến chỉ đạo với tổ.

Hình ảnh đồng chí tổ trưởng giới thiệu nội dung cuộc họp.

Ngay sau phần giới thiệu của đồng chí tổ trưởng, các đồng chí giáo viên tổ 2, 3 đã đưa ra các ý kiến chia sẻ về nội dung thứ nhất đó là: Đánh giá công tác chuyên môn của tổ 2, 3 tuần 25, 26.  Trong đó, điểm nổi bật cả tổ đã thực hiện tốt là:

+ Thực hiện tốt quy chế chuyên môn.

+ Soạn giảng đúng chương trình – thời khóa biểu.

+ Hồ sơ sổ sách đầy đủ, cập nhật đánh giá thường xuyên đúng quy định

+ Giáo viên có đủ bài soạn trước khi đến lớp.

+ Giáo viên quan tâm đến các đối tượng học sinh, đặc biệt là học sinh yếu.

+ Tăng cường chấm chữa, nhận xét học sinh.

Bên cạnh đó, các thành viên trong tổ cũng chỉ ra được những tồn tại  trong tuần vừa qua. Đó là: Một số HS ở một số lớp còn chưa thuộc bảng nhân, bảng chia. Đồng thời tổ cũng đưa ra những biện pháp khắc phục những tồn tại: Tăng cường luyện tập và kiểm tra thường xuyên trong tiết Hướng dẫn hoc. Phối hợp với cha mẹ học sinh để khắc phục những khó khăn. Cần thường xuyên kiểm tra, chấm, chữa những em học chưa tốt.

Nội dung tiếp theo đồng chí tổ trưởng triển khai các nhiệm vụ trong tâm của tuần 27, 28:

+ Duy trì sĩ số, tiếp tục rèn nề nếp 15 phút truy bài đầu giờ và nề nếp học tập.

+ Nghiêm túc thực hiện quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng SHCM của tổ.

+ Chấm bài và nhận xét học sinh theo đúng TT 30 và TT 22.

+ Vào phần mềm nhận xét giữa kì II tất cả các môn học.

+ Xem các bộ SGK lớp 2 mới và đóng góp ý kiến.

+ Tăng cường rèn chữ viết, chấm chữa bài cho HS.

+ Tăng cường dự giờ hữu nghị.

+ Nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh, bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu về các môn học, quan tâm và kèm cặp sát sao với  các học sinh tiếp thu chưa nhanh.

Phần tiếp theo trong buổi sinh hoạt chuyên môn, đó là cả tổ cùng trao đổi và thống nhất về: Tổ chức hướng dẫn HS ôn tập bổ sung kiến thức và việc bồi dưỡng phát huy năng lực học môn Toán cho HS thống nhất ý kiến như sau:

+ GV hệ thống những kiến thức cơ bản đã dạy để kiểm tra nắm bắt các đối tượng học sinh.

+ Tổ chức hướng dẫn HS ôn tập, bổ sung kiến thức còn thiếu hoặc chưa nắm vững vào buổi 2.

+ Kết hợp với PH để giúp đỡ HS hoàn thiện kiến thức, kĩ năng cơ bản. HS tự rèn luyện để nắm chắc kiến thức. Có thói quen tự giác, tích cực trong học tập.

+ Hướng dẫn để HS biết tư duy độc lập, sáng tạo, biết nghiên cứu, tìm tòi.

Đồng chí Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Kết thúc buổi họp các thành viên trong tổ nhất trí thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong tuần 27, 28

Năm 2021 : 5.405