BÔNG HOA VƯỢT KHÓ

Trong cuộc sống, mỗi con người chắc chắn sẽ hơn một lần trải qua cảm giác đau khổ, buồn chán, thất vọng, đôi khi là muốn từ bỏ một thứ gì đó mà mình hằng mong muốn. Bản thân tôi cũng đã không ít lần bị rơi vào trạng thái như thế. Nhưng mọi thứ dường như đã có rất nhiều thay đổi tích cực từ khi tôi được làm việc cùng cô giáo Nguyễn Thị Chi khi chuyển về trường mầm non Tuyết Nghĩa công tác.

Trong cuộc sống, mỗi con người chắc chắn sẽ hơn một lần trải qua cảm giác đau khổ, buồn chán, thất vọng, đôi khi là muốn từ bỏ một thứ gì đó mà mình hằng mong muốn. Bản thân tôi cũng đã không ít lần bị rơi vào trạng thái như thế. Nhưng mọi thứ dường như đã có rất nhiều thay đổi tích cực từ khi tôi được làm việc cùng cô giáo Nguyễn Thị Chi khi chuyển về trường mầm non Tuyết Nghĩa công tác.

Cô Nguyễn Thị Chi sinh ra trong gia đình có truyền thống giáo dục, có lẽ vì vậy đã gieo trong cô lòng yêu nghề mến trẻ ngay từ rất sớm. Tốt nghiệp năm 2007 ngành sư phạm mầm non của trường Cao đẳng sư phạm mẫu giáo Trung Ương cô về công tác tại trường mầm non Bảo Ái Bảo Ái huyện Yên Bình tỉnh Yên Bái. Ngôi trường này nằm trên mảnh đất quê hương yêu dấu, nơi đã sinh ra cô - một bông hoa vượt khó, luôn truyền cảm hứng vươn lên cho những người xung quanh.

Năm 2011, theo tiếng gọi của trái tim, cô đã theo chồng và chuyển công tác về trường mầm non Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội. Sau khi làm việc ở một môi trường hoàn toàn mới lạ cô không ngừng học tập làm quen để sớm hòa nhập cùng đồng nghiệp. Nhưng may mắn lại không mỉm cười với cô, khi đứa con đầu lòng chưa đầy một năm tuổi (Tháng 12 năm 2012) cô phát hiện ra mình mắc một căn bệnh quái ác thường được gọi là ung thư. Không cần nói nhiều mọi người cũng cảm nhận được cảm giác khi biết mình mắc một căn bệnh hiểm nghèo sẽ như thế nào. Bất ngờ, tuyệt vọng, hoang mang tưởng chừng như không vượt qua được. Có lần tâm sự với tôi cô nói: Khi biết mình bị bệnh điều cô lo lắng nhất không phải mình sẽ chết, hay sẽ sống được bao lâu mà điều cô luôn canh cánh trong lòng đó là đứa con chưa đầy một tuổi của cô. Nếu cô có mệnh hệ gì đứa con bé bỏng của cô sẽ thế nào?. Đó cũng chính là động lực tiếp thêm sức mạnh để cô vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để chiến đấu với bệnh tật. Cô tiếp nhận sự can thiệp của y học và bác sĩ, những ca mổ, những đợt truyền hóa chất, những đau đớn về thể xác không làm cô nhụt chí.

   

Sau khi bệnh tình ổn định cô bắt đầu đi làm trở lại mái tóc đen dài nay đã thay thế bằng chiếc khăn đội đầu để che đi dấu tích của những đợt truyền hóa chất. Hóa trị đã khiến cho cô thay đổi về ngoại hình vì vậy khi đến trường cô rất ngại tiếp xúc với phụ huynh và bạn bè, nhưng khi nhận được sự động viên, giúp đỡ của Ban Giám Hiệu, sự chia sẻ của bạn bè đồng nghiệp cô đã tự tin vào bản thân hơn rất nhiều. Bệnh tật không làm giảm nhiệt huyết và sự yêu nghề mến trẻ ở cô, trong suốt những năm qua cô vẫn kiên trì theo đúng phác đồ điều trị của bệnh viện là trải qua các đợt hóa trị, dù đau đớn mệt mỏi song với công việc vẫn cô luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao, ngôi trường mầm non Tuyết Nghĩa chính là tình yêu là sự cổ vũ cho cô vượt qua khó khăn trong bệnh tật. Sự cố gắng, sự nỗ lực của Bông hoa ấy đã được ghi nhận tháng 8 năm 2021 cô đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đây là mơ ước là khát khao của cô trong nhiều năm.

Cô luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động do Phòng giáo dục, các cơ quan đoàn thể hay nhà trường tổ chức. Năm học 2020-2021 cô đã tham gia giải cầu lông do Ngành GD&ĐT huyện Quốc Oai tổ chức và đã đạt giải nhất cấp cụm, vinh dự được tham gia thi cấp huyện.

  

                  (Hình ảnh cô Chi tham gia thi cầu lông cấp cụm và cấp Huyện)

Cũng trong năm học này với sự cố gắng nổ lực không ngừng trong chuyên môn cô đã đạt giải nhất Hội thi Giáo viên dạy, giỏi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường và được Ban giám hiệu đánh giá cao về sự sáng tạo trong tiết dạy.

 

                    (Hình ảnh cô Chi nhận giải nhất cuộc thi giáo viên giỏi)

          Sự say mê khám phá sáng tạo của cô giáo Nguyễn Thị Chi đã khẳng định cô không chỉ là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, cô còn là một cô giáo giàu kinh nghiệm luôn được phụ huynh tin tưởng và học sinh yêu quý. Vì thế từ những hoạt động như tổ chức trung thu, ngày nhà giáo Việt Nam, Tết và lễ hội mùa xuân, tết Hàn thực lớp cô luôn có những thú vị bất ngờ.

          

 

                                (Hình ảnh ngoại khóa của lớp cô Chi)

Nhiều năm học lớp cô luôn đạt danh hiệu lớp tiên tiến xuất sắc, có nhiều học sinh đạt danh hiệu Bé chăm ngoan.

          Với các đồng nghiệp cô giáo Nguyễn Thị Chi luôn là người thân thiện cởi mở, luôn thẳng thắn góp ý để chị em cùng hoàn thiện. Ấn tượng về cô trong mắt đồng nghiệp là một người làm việc hết mình, nghiêm túc và trách nhiệm. Đối với hầu hết mọi người nghề giáo viên mầm non chịu rất nhiều áp lực nhưng cô Chi cho rằng chưa bao giờ tôi cảm thấy mệt nhọc vất vả. Khi nhìn thấy những nụ cười, những đôi mắt trong sáng của các bé là bao mệt nhọc trong tôi đều tan biến. Trải qua thời gian nhưng lòng yêu nghề mến trẻ trong cô luôn vẹn nguyên.

Phía sau những thành công ấy không thể không kể đến hậu phương vững chắc đó là người chồng tâm lý và con trai yêu quý của cô, nguồn đồng viên to lớn.

Hi vọng rằng cô giáo Nguyễn Thị Chi sẽ mãi mãi giữ được ngọn lửa nhiệt huyết, say mê sáng tạo và mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống để cô mãi mãi là bông hoa tỏa sáng trong Trường mầm non Tuyết Nghĩa.

 

                                                                                                  Tác giả

                                      

 

                                                                                          Nguyễn Thị Hằng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 54
Tháng 11 : 1.225
Năm 2022 : 12.747
Sunday, 27/11/2022 - 08:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH THỊ TRẤN QUỐC OAI B