CHỊ DUNG - NGƯỜI ĐỒNG NGHIỆP YÊU QUÝ CỦA TÔI

Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường MN Huyện Quốc Oai tiến hành thông qua nhiều việc làm cụ thể, đó không hẳn là làm những gì thật cao siêu, mà là làm những việc nhỏ nhất, gần nhất, ân cần nhất, là các giờ lên lớp, các bữa ăn, giấc ngủ của trẻ và trong cuộc sống giản dị đời thường.

Khi nói về công việc chăm sóc dạy giỗ các trẻ mầm non, mỗi một người sẽ có những cảm xúc, tâm trạng và suy nghĩ khác nhau về nghề. Nhưng nói chung mọi người thường nhớ đến hình ảnh những cô giáo mầm non chăm sóc, ẵm bế các con, mà ít ai biết đến hình ảnh những cô nhân viên nuôi dưỡng, những người luôn đứng phía sau đồng hành cùng giáo viên thực hiện công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các con trong trường mầm non qua từng bữa ăn. Các cô cũng có những đóng góp không nhỏ để gìn giữ tập thể nhà trường, mang đến cho các con những bữa ăn ngon đảm bảo an toàn, dinh dưỡng.

Trường chúng tôi có 10 nhân viên nấu ăn, các cô luôn cố gắng hết mình trong công việc, trong đó có chị Đỗ Thị Phương Dung là người mà tôi cảm phục nhất. Chị mạnh mẽ, rắn rỏi và cương trực, chị luôn gương mẫu, đi đầu, để lớp đàn em chúng tôi noi theo.

Chị Dung tham gia chế biến tại bếp ăn hàng ngày

Không những nhiệt tình, tận tụy, tâm huyết với công việc mà trong phong trào thi đua của Trường chị cũng luôn hăng hái đi đầu, tham gia xây dựng các phong trào của trường như: Các chuyên đề về chăm sóc, nuôi dương; Hội thi Nhân viên giỏi cấp trường, cấp Huyện, phong trào của Đoàn thanh niên Thị trấn Quốc Oai tham gia Tiếp sức mùa thi, tham gia tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa điểm nóng trên địa bàn, hay những buổi lao động dọn dẹp nghĩa trang, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, phối kết hợp với các giáo viên tham gia các buổi tập luyện văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn, tham gia các phong trào thể dục thể thao của ngành tổ chức....

Chị Dung trong hỗ trợ chống dịch ở địa phương tham gia hiến máu tình nguyện

Công việc vất vả, thời gian eo hẹp là vậy nhưng không lúc nào chị quên trọng trách là một người vợ, người mẹ trong gia đình, luôn cùng chồng nuôi dạy con cái ngoan ngoãn, học giỏi. Vào những ngày cuối tuần chị lại trổ tài nấu nướng cho cả gia đình, những món ăn chị nấu luôn chứa đầy tình thương yêu. Còn chúng tôi cảm thấy rất vui khi được làm việc cùng chị và cùng sát cánh bên nhau để đưa trường MN Huyện thân yêu đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Phan Thị Kim Nhung

Năm 2024 : 1.688