Hội thi " Cô giáo Tài năng duyên dáng" cụm số 3 huyện Quốc Oai - cấp tiểu học

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2020, tại hội trường UBND xã Phú Cát đã long trọng tổ chức Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng  năm học 2020 – 2021 cụm số 3 cấp tiểu học.

Tới dự Hội thi có các đồng chí trong BGH, Chủ tịch Công đoàn các trường Tiểu học trong cụm số 3 vừa làm công tác chỉ đạo và tham gia ban giám khảo, cùng 8 thí sinh là những cô giáo tài năng duyên dáng tiêu biểu về dự hội thi cấp cụm. Đặc biệt, hội thi còn được đón tiếp đông đảo các em học sinh và các đồng chí giáo viên của các trường trong cụm cũng tới dự và cổ vũ hội thi.

Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng được tổ chức nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng, cũng như khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập, nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm của các nữ giáo viên. Bên cạnh đó, hội thi còn nhằm tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành về công tác phụ nữ, các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ; chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT.

Các thí sinh trong phần thi trang phục tự chọn

Theo Điều lệ của Hội thi, mỗi giáo viên tham dự thi trải qua các phần thi: Thi Trang phục tự chọn, thi chuyên môn và Ứng xử tình huống sư phạm; thi năng khiếu; thi trình diễn áo dài truyền thống. Qua các phần thi không chỉ thể hiện được sự duyên dáng và tài năng , cách ứng xử của các cô giáo tiểu học, mà còn là dịp để tôn vinh sự sáng tạo; khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương quý mến học trò của đội ngũ các nhà giáo.

Phần thi chuyên môn của cô giáo Đinh Thị Lư - Trường TH Đông Xuân

Phần thi chuyên môn của cô giáo Đinh Thị Thoa - Trường TH Phú Mãn

Phần thi chuyên môn và ứng xử của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trường TH Hòa Thạch A

Với phần thi chuyên môn, thi hiểu biết - ứng xử là các tình huống sư phạm, các cô giáo đã chứng tỏ bản lĩnh, sự hiểu biết cùng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và niềm vinh dự, tự hào đối với sự nghiệp cao quý mà mình đã chọn.

Ở phần thi tài năng, mỗi cô lại đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ.

Cô giáo Phan Thị Hoa (TH Đông Yên A) giọng ca sâu lắng với ca khúc" Non nước hữu tình"

Cô giáo Đinh Thị Thoa (TH Phú Mãn) với chuyện kể " Bác Hồ trên giường bệnh" đầy xúc động

Cô giáo Đinh Thị Lư (Trường TH Đông Xuân) trong phần thi năng khiếu

Cô giáo Ngô Thị Ngọc Anh ( Trường TH Cấn Hữu) thể hiện ca khúc " Tự hào Quốc Oai" do cô tự sáng tác

Trong hội thi, mỗi cô giáo như một bông hoa với những sắc màu riêng tạo nên một vườn hoa tươi thắm trên sân khấu. Lúc thì các cô dịu dàng, kín đáo và thanh lịch trong các bộ trang phục tự chọn; lúc lại thướt tha duyên dáng, e ấp bên tà áo dài truyền thống.

Những tà áo dài của dân tộc Việt Nam gắn với những bước đi thướt tha, duyên dáng

Khép lại hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho cô giáo Ngô Thị Ngọc Anh (Trường TH Cấn Hữu); giải nhì cho cô giáo Phan Thị Hoa (Trường TH Đông yên A), Giải ba cho cô giáo Đinh Thị Thoa (Trường TH Phú Mãn); cùng 5 giải khuyến khích và các giải phụ khác.

Ban tổ chức trao giải nhất cho cô giáo Ngô Thị Ngọc Anh

Hội thi đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp của các cô giáo vẫn còn đọng lại mãi trong lòng khán giả. Trải qua Hội thi với rất nhiều cung bậc cảm xúc, chắc chắn rằng các cô giáo sẽ thêm trân trọng nghề dạy học và gắn bó hơn với mái trường thân yêu!

Nguồn:Trường Tiểu học Đông Xuân Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 12
Tháng 02 : 14
Năm 2023 : 157
Thursday, 02/02/2023 - 15:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH THỊ TRẤN QUỐC OAI B